• banner slide
  • banner slide

Hỏi đápGửi câu hỏi

Tiêm chủng Vắc xin Pentaxim

Câu hỏi:

Cho e hỏi con e sinh ngày 31/10/2015 và đã chích mũi lao và viêm gan b rồi. E ở quận 12 Giờ e muốn cho con chích 5-1 pentaxim thì e đưa con e lên 699 trần hưng đạo dc k . Và thuốc chỉ có ở 699 trần hưng đạo thôi hả. Hay ở quận huyện khác đều có. Và nếu e lên chích cho con e thì làm theo thứ tự nào. E cám ơn

Trả lời:

Bạn thân mến
      Ngoài Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, vắc xin Pentaxim đươc phân phối đến nhiều cơ sở tiêm chủng tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có các Trung tâm Y tế Dự phòng quận huyện và các bệnh viện quận huyện. Danh sách các điểm tiêm chủng Pentaxim được đăng trên website của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố www.yteduphongtphcm.gov.vn
 
      Nếu sống ở quận 12, bạn nên liên hệ Trung tâm Y tế Dự phòng quận 12 hoặc bệnh viện quận 12 để đưa bé đi tiêm chủng cho thuận lợi.
Chúc bạn và bé luôn khoẻ.
 
TTYTDP TPHCM
Tiêm nhắc Vaccin

Câu hỏi:

Bé nhà tôi 18 tháng đến thời điểm tiêm nhắc lại các bệnh BH, UV, HG, VMN HIB mà không còn vacxin dịch vụ 5 trong 1, 6 trong 1 thì phải làm sao?

Trả lời:

Theo chương trình tiêm chủng quốc gia, đối với trẻ 18 tháng tuổi cần tiêm vắc xin ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván (DPT) mũi 4 và vắc xin sởi – rubella (MR). Nếu tại thời điểm tiêm nhắc của trẻ mà không có các loại vắc xin dịch vụ như 5 trong 1 (Pentaxim) hay 6 trong 1(Infanrix hexa) thì chị có thể ra trạm y tế tại phường/xã đang cư ngụ vào các buổi tiêm của phường/xã để được tiêm vắc xin miễn phí trong chương trình TCMR.

      Riêng vắc xin ngừa bệnh viêm màng não/ viêm phổi do Hemophilus influenzae týp b cần nhắc lại mũi thứ 4 lúc trẻ từ 18 tháng tuổi, nhưng hiện chưa có vắc xin tiêm miễn phí nên chị có thể đến Trung tâm Y tế dự phòng để tiêm bổ sung vắc xin ngừa bệnh viêm phổi/viêm màng não do Hib đơn giá cho trẻ.

      Vắc xin ngừa viêm màng não/ viêm phổi do Hib đơn giá có thể tiêm cùng lúc với vắc xin DPT.

BS Phạm Đặng Đăng Khoa – khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm