• banner slide
  • banner slide

Tăng huyết áp

THÊM MỘT KÊNH THÔNG TIN ĐÁNG TIN CẬY VỀ TĂNG HUYẾT ÁP CHO NGƯỜI DÂN TP. HỒ CHÍ MINH

12/04/2017
THÊM MỘT KÊNH THÔNG TIN ĐÁNG TIN CẬY VỀ TĂNG HUYẾT ÁP CHO NGƯỜI DÂN TP. HỒ CHÍ MINH
 
      Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe do Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức PATH trên địa bàn 04 quận: quận 8, quận 12, quận Gò Vấp và quận Thủ Đức từ năm 2016 đến năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức, phát hiện sớm, phòng ngừa, điều trị và quản lý tăng huyết áp hiệu quả và bền vững.
 
      Trong khuôn khổ Dự án, trang Facebook Cộng đồng vì trái tim khỏe đã chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2016 với mục tiêu nâng cao nhận thức của đông đảo người dân về tăng huyết áp, đồng thời thúc đẩy người dân quan tâm hơn đến chỉ số huyết áp của mình.
 
      Trang Facebook này cung cấp thông tin chính xác, đáng tin cậy về phát hiện sớm, dự phòng và kiểm soát tăng huyết áp hiệu quả, thông qua 5 chủ đề chính là:
  1. Chủ đề 1: Nguy cơ và biến chứng của tăng huyết áp
  2. Chủ đề 2: Tầm quan trọng của tầm soát, phát hiện sớm tăng huyết áp
  3. Chủ đề 3: Quản lý và tuân thủ điều trị
  4. Chủ đề 4: Thay đổi lối sống
  5. Chủ đề 5: Lấy cá nhân làm trung tâm và tăng tính chủ động
      Không chỉ cung cấp nguồn thông tin đa dạng về tăng huyết áp, đây còn là một kênh để người dân quan tâm đến tăng huyết áp có thể trao đổi, chia sẻ với nhau, cũng như được các bác sĩ, chuyên gia tăng huyết áp tư vấn, hướng dẫn. Những thông tin về y khoa thường khó hiểu và khó nhớ; vì thế, để mọi người đều có thể nắm bắt thông tin dễ dàng, trang Facebook Cộng đồng vì trái tim khỏe cố gắng truyền đạt các nội dung, thông điệp một cách sinh động, đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ.
 
      Bên cạnh đó, những thông tin hoạt động của Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe (như mạng lưới các điểm đo huyết áp miễn phí tại cộng đồng, lịch các sự kiện và hội thảo) cũng được đăng tải trên trang Facebook để đông đảo người dân có thể dễ dàng tiếp cận.
 
      Mọi người đều có thể theo dõi nội dung trang Facebook Cộng đồng vì trái tim khỏequa đường dẫn: www.facebook.com/Congdongvitraitimkhoe
 
      Hãy cùng chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn!
 
     * PATH là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận tập trung vào các sáng kiến cải thiện tình trạng sức khỏe. PATH đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 1980.

 


 


 

Bài viết liên quan