• banner slide
  • banner slide

Sốt xuất huyết

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NỖ LỰC KHỐNG CHẾ DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

26/12/2015
      Ngày 16/09/2015 Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM đã tổ chức họp giao ban cùng với Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Dự Phòng Quận/huyện, dưới sự chủ trì của Ths. Bs Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố nhằm triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh Sốt xuất huyết trong mùa dịch. 

      Tại cuộc họp, 4 đoàn giám sát của Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố đã báo cáo kết quả giám sát công tác phòng chống dịch từ tháng 7 đến tháng 9 của 24 Quận/huyện, nhận định tình hình dịch bệnh, những điểm tồn tại và khó khăn của từng địa phương nhằm thảo luận đưa ra những hoạt động phòng chống dịch phù hợp.

      Kết thúc buổi họp, Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố đã thống nhất cùng với Trung tâm Y tế Dự phòng Quận huyện đề ra những biện pháp cụ thể cho hoạt động phòng chống Sốt xuất huyết như sau:

 
      1. Toàn thành phố tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng và tổng vệ sinh môi trường vào thứ 7 - Chủ nhật hàng tuần, liên tục trong 8 tuần kể từ thứ 7 ngày 19/9/2015.
 
      2. Đối với những ổ dịch kéo dài >1 tháng tiến hành phun hóa chất trên diện rộng.
 
      3. Kiểm soát muỗi và lăng quăng truyền bệnh Sốt xuất huyết những điểm nguy cơ tập trung đông người
 
      4. Theo dõi sự diễn tiến của ca bệnh/ổ dịch và xác định nguồn lây chính qua đó kịp thời điều chỉnh phạm vi ổ dịch phù hợp với tình hình thực tế, khống chế không để dịch lan rộng, kéo dài.

 
Minh Thư –khoa KSBTN&VXSP
 

Bài viết liên quan