• banner slide
  • banner slide

Sốt xuất huyết

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐÁP ỨNG VỚI DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

03/07/2017
      Trong những tuần gần đây, số ca bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh trên cả nước, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến hết tuần 26/2017 thành phố, ghi nhận có 9.141 ca mắc sốt xuất huyết nhập viện, tăng 11% so với cùng năm 2016; với số ca tử vong là 3 ca, tăng 2 ca so với  cùng kỳ 2016.
Ngay từ đầu năm 2017, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã dự báo số ca bệnh có thể tăng sớm trong năm nay và đã có những hoạt động chủ động kiểm soát bệnh từ đầu năm như 100% các điểm nguy cơ phát sinh muỗi, lăng quăng truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, xử lý triệt để các ổ dịch xuất hiện tại địa phương và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nguy cơ cho cộng đồng.
      Trước tình hình bệnh Sốt xuất huyết gia tăng nhanh chóng, trong tháng 7, bên cạnh hoạt đôngk giám sát thường xuyên của các bộ phận chuyên môn, Trung tâm Y tế dự phòng thành phốsẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các Quận/Huyện trong công tác phòng chống Sốt xuất huyết do Ban Giám Đốc Trung tâm là Trưởng đoàn. Nhiệm vụ chính của các đoàn kiểm tra là
  • Hỗ trợ quận huyện phân tích tình hình dịch Sốt xuất huyết
  • Giám sát, đánh giá các hoạt động chống dịch sốt xuất huyết của quận huyện, phường xã
  • Đề xuất các biện pháp cụ thể nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết của quận huyện
      Song song đó các quận huyện, phường xã phải tăng cường các hoạt động phòng chống Sốt xuất huyết đã triển khai từ đầu năm, không để dịch lan rộng trên toàn thành phố.
 
CN Lê Thị Ánh Tuyết
Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm

Bài viết liên quan