• banner slide
  • banner slide

Tin hoạt động

GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC PATH KHU VỰC MEKONG THĂM DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG VÌ TRÁI TIM KHỎE

08/03/2017
      Sáng ngày 20/1/2017, bà Mona Byrkit, Giám đốc tổ chức PATH khu vực Mekong đã đến tham dự Buổi nói chuyện chuyên đề về tăng huyết áp, chủ đề: “Thay đổi lối sống trong dự phòng và điều trị tăng huyết áp” tại phường 3, quận Gò Vấp – một trong những hoạt động của Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe.
 
      Trong buổi nói chuyện, đại diện cho tổ chức PATH, bà Mona Byrkit chia sẻ: “Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe, một lần nữa thể hiện cam kết của PATH trong việc đồng hành cùng ngành y tế và người dân Việt Nam vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn.”
 
      Tại sự kiện, bà Mona Byrkit đã được cộng tác viên của Dự án kiểm tra tầm soát tăng huyết áp. Bà rất ấn tượng với sự nhiệt tình, cẩn thận và nhất là sự chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật của các cộng tác viên khi thực hiện quy trình đo để sàng lọc tăng huyết áp cho người dân.
 
      Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe do Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức PATH trên địa bàn 04 quận: quận 8, quận 12, quận Gò Vấp và quận Thủ Đức từ năm 2016 đến năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức, phát hiện sớm, phòng ngừa, điều trị và quản lý tăng huyết áp hiệu quả và bền vững. 

 
Bà Mona đang đo huyết áp và phát biểu tại buổi nói chuyện 

 

 

 
 
* PATH là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận tập trung vào các sáng kiến cải thiện tình trạng sức khỏe. PATH đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 1980

BS.Phan Thị Mỹ Nhung
Khoa Kiểm soát bệnh không lây nhiễm và Dinh dưỡng
 

Bài viết liên quan