• banner slide
  • banner slide

Tin tức

Phòng chống dịch Zika trên địa bàn Tp.HCM và tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2
11/04/2016 Phòng chống dịch Zika trên địa bàn Tp.HCM và tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Trước khi công bố chính thức ca nhiễm vi rút Zika tại quận 2, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố và Trung tâm Y tế Dự phòng quận 2 đã tiến hành xử lý ổ dịch như ổ dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn.

Chi tiết »
Bộ Y tế phát động chiến dịch “Nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” tại TP. HCM
27/02/2016 Bộ Y tế phát động chiến dịch “Nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” tại TP. HCM

Ngày 23/2 vừa qua, Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế TP. HCM, Viện Pasteur và Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh (nơi dự kiến sẽ tổ chức buổi lễ) để bàn bạc và thống nhất công tác tổ chức Chiến dịch “Nhà nhà diệt muỗi, lăng quăng phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” vào ngày 5/3 tới đây.

Chi tiết »
Triển khai tập huấn phòng, chống dịch MERS CoV
26/12/2015 Triển khai tập huấn phòng, chống dịch MERS CoV

Nằm trong những hoạt động được triển khai tích cực nhằm chủ động kiểm soát dịch bệnh MERS CoV tại thành phố, trong tuần này ngành y tế đã triển khai những lớp tập huấn về MERS CoV đầu tiên cho nhân viên y tế các tuyến của cả hệ dự phòng và hệ điều trị.

Chi tiết »
Hoạt động tẩm mùng bằng hóa chất diệt muỗi truyền bệnh sốt rét
04/08/2015 Hoạt động tẩm mùng bằng hóa chất diệt muỗi truyền bệnh sốt rét

Tình hình bệnh sốt rét 6 tháng đầu năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh không giảm so với năm trước (22/22 ca) trong đó có 01 ca sốt rét nội tại.

Chi tiết »