• banner slide
  • banner slide

Số liệu bệnh dịch

Thông tin về dịch bệnh truyền nhiễm TPHCM tuần 25/2015
23/06/2015 Thông tin về dịch bệnh truyền nhiễm TPHCM tuần 25/2015

Trong 25 tuần đầu năm 2015, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm khá ổn định trên toàn thành phố.

Chi tiết »
Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế khuyến cáo phòng tránh lây nhiễm MERS-COV
22/06/2015 Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế khuyến cáo phòng tránh lây nhiễm MERS-COV

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có nhiều tour du lịch và cũng đã có nhiều người đến làm việc tại Trung Đông; theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo việc phòng chống nhiễm MERS-CoV.

Chi tiết »
Công Điện Của Thủ Tướng Chính Phủ
22/06/2015 Công Điện Của Thủ Tướng Chính Phủ

Công Điện Của Thủ Tướng Chính Phủ Về Việc Phòng Chống Dịch Bệnh Gây Hội Chứng Viêm Đường Hô Hấp Cấp Vùng Trung Đông Do Vi Rút Corona (Mers-Cov)

Chi tiết »
Ngành Y tế TP.HCM sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh MERS-CoV
22/06/2015 Ngành Y tế TP.HCM sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh MERS-CoV

“Hiện các bệnh viện tại thành phố về cơ bản đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị chống dịch MERS–CoV, không để lây nhiễm chéo.”-TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Sở Y tế vào sáng ngày 9/6.

Chi tiết »
Tăng cường công tác phòng, chống MERS-CoV lây truyền vào TP.HCM
22/06/2015 Tăng cường công tác phòng, chống MERS-CoV lây truyền vào TP.HCM

Vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới báo cáo đánh giá nguy cơ cho thấy 75% trường hợp MERS-CoV được báo cáo gần đây bị lây nhiễm thứ phát do có sự lây truyền từ người sang người qua tiếp xúc gần và đã xuất hiện các chúm ca bệnh. Phần lớn các trường hợp lây nhiễm thứ phát này là cán bộ y tế đang làm việc trong các cơ sở y tế bị lây bệnh khi tiếp xúc và điều trị bệnh nhân MERS-CoV, trong đó có nhiều trường hợp không có triệu chứng. Tổ chức Y tế thế giới dự báo trong thời gian tới sẽ có thể ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới MERS-CoV tại các quốc gia khác do có sự giao lưu văn hóa và du lịch với các quốc gia hiện đang có dịch bệnh.

Chi tiết »
Bộ Y tế khuyến cáo tăng cường phòng, chống MERS-CoV
22/06/2015 Bộ Y tế khuyến cáo tăng cường phòng, chống MERS-CoV

Ngày 29/5/2015 vừa qua, Cơ quan Đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Bộ Y tế nhận được thông tin của Tổ chức Y tế thế giới thông báo tại Hàn Quốc đã ghi nhận 11 trường hợp mắc Hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông do vi rút Corona (gọi tắt là MERS-CoV). Các trường hợp lây nhiễm đã được phát hiện và ghi nhận chỉ trong vòng hơn 3 tuần và có liên quan tiếp xúc với một trường hợp nhiễm đầu tiên trở về từ Trung Đông.

Chi tiết »
Hợp Tác Tốt Giữa Cơ Quan, Tổ Chức Và Người Dân Với Cơ Quan Y Tế Giúp Cho Công Tác Phòng Chống Dịch Được Hiệu Quả Hơn
22/06/2015 Hợp Tác Tốt Giữa Cơ Quan, Tổ Chức Và Người Dân Với Cơ Quan Y Tế Giúp Cho Công Tác Phòng Chống Dịch Được Hiệu Quả Hơn

Nhận được thông tin từ các cơ quan báo chí (qua phản ánh của bạn đọc), có một số nhân viên thuộc công ty X của một quận trong thành phố, đi công tác từ các nước vùng Trung Đông (đang có dịch MERS-CoV) khi trở về Việt Nam có biểu hiện bất thường về sức khỏe, chiều tối ngày 5/6/2015 TTYTDP thành phố đã phối hợp với các TTYTDP quận,huyện liên quan, tiếp cận trực tiếp đối tượng để đánh giá tình trạng sức khỏe và điều tra dịch tể.

Chi tiết »
Đến ngày 10/6/2015, Hàn Quốc ghi nhận 108 trường hợp mắc MERS-CoV
20/06/2015 Đến ngày 10/6/2015, Hàn Quốc ghi nhận 108 trường hợp mắc MERS-CoV

Tính đến ngày 10/6/2015, tổng số trường hợp mắc bệnh MERS-CoV trên thế giới đã lên tới 1271 ca, trong đó 453 người đã tử vong.

Chi tiết »
Bệnh nhân quá cảnh qua sân bay Hàn Quốc bị sốt tại Cần Thơ xét nghiệm âm tính với MERS-CoV
16/06/2015 Bệnh nhân quá cảnh qua sân bay Hàn Quốc bị sốt tại Cần Thơ xét nghiệm âm tính với MERS-CoV

Ngày 09/6/2015, mẫu bệnh phẩm của 01 Bệnh nhân nữ 23 tuổi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả âm tính với MERS-CoV.

Chi tiết »