• banner slide
  • banner slide

Sốt xuất huyết

Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Tp.Hcm Tham Gia Mit Tinh Hưởngứng Ngày Asean Phòng Chống SXH Năm 2015

28/10/2015
      Để nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường sự hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực và huy động sự tham gia của cả chính quyền và cộng đồng vào cuộc chiến chống bệnh sốt xuất huyết. Tại Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN( 7/2010) lần thứ 10 tổ chức tại Singapo, tổ chức y tế thế giới (WHO) và đại biểu 10 nước thành viên ASEAN đã quyết định lấy ngày 15/6 hàng năm là ngày “ ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”. Hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống, sốt xuất huyết năm 2015 với chủ đề: “Đoàn kết vì một cộng đồng không còn sốt xuất huyết”, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức các hoạt động cấp Quốc gia lần thứ 5.

       Sáng 14/6/2015 lễ mít tinh được diễn ra tại Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của hơn 3.000 thành viên của cộng đồng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hưởng ứng “ Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”. Sau cuộc mít tinh các đoàn xe mang băng cờ khẩu hiệu dọc theo các tuyến phố đi về các quận, huyện trong điểm sốt xuất huyết của thành phố Hồ Chí Minh để truyền thông cổ động khơi dậy ý thức của cộng đồng phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Đoàn giám sát thực địa do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trạm y tế, thăm khu dân cư tổ 15-16 khu phố 3 phường Bình Thuận quận 7 (TPHCM). Qua giám sát thực địa đoàn đã kiểm tra nhiều vật dung chứa nước không có lăng quăng, người dân nắm vững kiến thức và biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại gia đình và cộng đồng.

 
Đoàn xe TTYTDP thành phố và 24 quận huyện diễu hành sau lễ mít tinh 
 
    Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã đến thăm và làm việc tại trạm y tế
phường Bình Thuận, quận 7 (TPHCM)

Thứ trưởng cùng các lãnh đạo ngành Y tế thực địa, kiểm tra, hướng dẫn người dân cách phòng chống sốt xuất huyết tại các hộ gia đình phường Bình Thuận, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 
      Sau lễ mít tinh hưởng ứng “ Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo Quận/huyện và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố triển khai các hoạt động phòng chống SXH từ nay đến cuối năm 2015 với các nội dung cụ thể:
     - Tổ chức diệt lăng quăng, bọ gậy đặc biệt tập trung tại các khu vực có nguy cơ cao, huy động chính quyền, ban ngành, quần chúng cùng chung tay phòng chống bệnh SXH.
      - Tổ chức triễn lãm tranh ảnh về chủ đề phòng chống SXH tại nơi công cộng nhăm nâng cao nhận thức của người dân để mọi người tham gia phòng chống SXH.
      - Tăng cường công tác truyền thông các biện pháp thiết thực phòng chống SXH trong cộng đồng.
 
      Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống SXH tất cả mọi người dân đoàn kết chung tay vì một cộng đồng không còn sốt xuất huyết.

                                                                                     BS HÒA K.KSBTN& VXSP

Bài viết liên quan