• banner slide
  • banner slide

Khác

Triển khai đăng ký tiêm chủng vắc-xin 5 trong 1 (pentaxim) đợt 2 qua tổng đài 1080

11/05/2016

      Bắt đầu 8 giờ ngày 27/1/2016; Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn triển khai đăng ký nhận tiêm chủng dịch vụ vắc-xin 5 trong 1 (Pentaxim) đợt 2 qua tổng đài 1080; với 12.550 liều pentaxim tại 73 cơ sở có tiêm vắc-xin dịch vụ trên địa bàn Thành phố và bắt đầu triển khai tiêm chủng vào sáng thứ năm 28/1/2016.

      Qua sơ kết rút kinh nghiệm công tác tiêm chủng dịch vụ vắc-xin Pentaxim đợt 1; Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục đăng ký lịch tiêm chủng theo năng lực hàng ngày của đơn vị với tổng đài 1080 để được phân phối danh sách tiêm chủng cho đến hết lượng vắc-xin đã nhận đợt 2. Đồng thời, các đơn vị chủ động tổ chức buổi tiêm chủng, giám sát và theo dõi sau tiêm chủng, bố trí thời gian tiêm phù hợp, không để tình trạng người dân xếp hàng, tập trung đông người tại cơ sở tiêm chủng, đảm bảo việc cung ứng vắc-xin… để người dân tiếp cận một cách tốt nhất với việc tiêm theo đăng ký.

      Chuẩn bị cho đợt tiêm chủng lần này, chiều ngày 26/1/2016, Sở Y tế phối hợp cùng công ty VNPT tổ chức tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng về quy trình tiếp nhận đăng ký qua tổng đài 1080, báo cáo kết quả hoạt động tiêm chủng hàng ngày (theo phần mềm do công ty VNPT thiết kế phục vụ cho công tác tiêm chủng của Sở Y tế) về Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế theo dõi và xử lý kịp thời nếu có tình huống phát sinh.

      Phát biểu nhấn mạnh tại buổi họp chuẩn bị, PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở khẩn trương đăng ký và đảm bảo năng lực tiêm chủng để bảo đảm các trẻ trong diện được tiêm ngừa đầy đủ trước tết Nguyên đán; đồng thời cần lưu ý khám kỹ sức khỏe của trẻ trước tiêm chủng nhằm tránh những tai biến có thể xảy ra trong tiêm chủng. Nếu có tình huống phát sinh trong ngày tiêm chủng, đề nghị các cơ sở tiêm chủng phải khẩn cấp báo về Sở Y tế để có hướng giải quyết kịp thời.

 

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

 

Bài viết liên quan