• banner slide
  • banner slide

Tin tức

Toàn thành ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

29/08/2017
      Sáng ngày 27/8/2017 tại Xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh – một trong những điểm nóng sốt xuất huyết của thành phố , Sở Y tế phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Thành Đoàn  và Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống Sốt xuất huyết trên toàn thành  phố. Tới tham dự buổi lễ mít tinh, về phía Bộ Y Tế có lãnh đạo viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh; về phía thành phố có sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi Trường, lãnh đạo Thành Đoàn cùng đại diện Ủy ban nhân dân, Phòng Y tế,  Trung tâm y tế của 24 quận huyện. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhân dân, các ban ngành đoàn thể của  huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và của hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các quận, huyện đoàn và một số trường đại học, cao đẳng của thành phố.

      Được sự ủy quyền của Ủy ban Nhân Dân Thành phố, GS TS Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám Đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc và phát động chiến dịch. Bài phát biểu nhấn mạnh đây là đợt ra quân cao điểm nhằm loại bỏ các vật có thể chứa nước, xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trên toàn thành phố, trong mỗi gia đình và tại từng điểm nguy cơ. Đồng thời, sự tham gia tích cực của các ban ngành đoàn thể và mỗi người dân góp phần quan trọng trong việc duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng.

      Với sự phát động của Ủy ban nhân dân thành phố, lãnh đạo Ủy ban Nhân Dân huyện Bình Chánh đã phát biểu hưởng ứng, chỉ rõ những điểm nóng về Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện và đề ra những giải pháp cụ thể trong thời gian sắp tới.

      Kết thúc buổi lễ ra quân, các vị lãnh đạo cùng các đội diệt lăng quăng của xã, huyện và các đoàn viên thanh niên đã ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, đi tới từng ấp trong từng khu phố, từng hộ gia đình truyền thông về các biện pháp diệt lăng quăng, cùng hộ dân diệt lăng quăng trong và ngoài nhà, và xử lý các điểm nguy cơ là khu đất trống, nơi công cộng  tại  xã Vĩnh Lộc B.

      Lễ ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết là hoạt động hữu ích giúp người dân thấy được nguy cơ trên địa bàn sinh sống và tự ý thức, chủ động  bảo vệ gia đình và xã hội, góp phần giảm chi phí y tế do bệnh tật có thể phòng tránh. Chiến dịch sẽ diễn ra từ nay tới tết Nguyên Đán năm 2018.

      Một số hình ảnh của Lễ ra quân:

 

GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám đốc Sở Y Tế phát biểu khai mạc tại buổi lễ.



Đại biểu tham dự buổi lễ mít tinh 



Đại biểu tham dự buổi lễ mít tinh



Các tình nguyện viên tham gia được chia thành nhóm nhỏ để đảm nhiệm các ấp cụ thể trong lễ ra quân.



Đoàn xe đi về thực địa tại ấp 1A .



BS CKII. Nguyễn Hữu Hưng- Phó Giám đốc Sở Y Tế hướng dẫn người dân cách xử lý đối với từng loại hình điểm nguy cơ.



Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng- Giám Đốc Trung tâm y tế Dự phòng Thành phố trực tiếp tham gia kiểm tra và xử lý các ổ chứa lăng quăng.



Người dân hưởng ứng tinh thần của lễ ra quân, tích cực tham gia thu gom rác thải, vệ sinh môi trường.



Tình nguyện viên và cán bộ ủy ban nhân dân cùng nhau xử lí các vật chứa lăng quăng



Cán bộ trạm y tế xã Vĩnh Lộc B phát tờ rơi, truyền tải nội dung cần thiết cho người dân về cách phòng tránh bệnh Sốt xuất huyết.



Pano, áp phích treo tại khu vực đang có dịch sốt xuất huyết.



 
Bs. Nguyễn Thị Mỹ Linh – khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm.




 

Bài viết liên quan