• banner slide
  • banner slide

Thông tin dịch

Tin tiếp theo về trường hợp bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm Zika ở quận 7

01/06/2016
      Liên tiếp trong 2 ngày 10 và 11/5/2016, các hoạt động phòng, chống dịch Zika đã được tích cực triển khai tại nơi làm việc và nơi lưu trú của bệnh nhân.

      Trong buổi làm việc sáng ngày 11/5/2016 với lãnh đạo ngành y tế quận 7 và lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các phường trong quận, BS Nguyễn Hữu Hưng Phó Giám Đốc Sở Y tế đã nhấn mạnh: “Qua những thông tin dịch tễ ban đầu thu thập được, có thể nhận định bệnh nhân này nhiều khả năng bị nhiễm virus Zika tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, vào đầu tháng 4/2016, thành phố cũng đã ghi nhận một trường hợp nhiễm virus Zika tại quận 2. Như vậy, bệnh Zika có khả năng đã tồn tại tại thành phố, do đó cần nâng cao ý thức phòng bệnh, thực hiện đúng các hướng dẫn của ngành y tế trong phòng chống Zika; đặc biệt là phụ nữ có thai và những người trong gia đình của thai phụ cần tích cực quan tâm nhiều hơn nữa đến việc tự phòng bệnh bản thân và cho người trong gia đình”. Đồng thời BS Hưng cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng, Phòng y tế, và bệnh viện quận 7 về triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại nơi bệnh nhân đã làm việc và lưu trú, cũng như trên toàn quận; và giao cho Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố giám sát việc tổ chức thực hiện của địa phương.

      Cũng trong sáng ngày 11/5/2016, BS Nguyễn Hữu Hưng PGĐ SYT cùng đại diện phòng Nghiệp vụ Y, Trung tâm y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khoẻ thành phố, Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7, Phòng Y tế quận 7 và đại diện UBND phường Tân Phong, Tân Phú đã khảo sát thực tế tại trường Korean International School, phường Tân Phú – nơi bệnh nhân làm việc và chung cư Sky Garden, phường Tân Phong – nơi bệnh nhân lưu trú để triển khai các hoạt động phòng chống dịch tích cực.


Hồng Nga

Bài viết liên quan