• banner slide
  • banner slide

Zika

Phát hiện thêm 01 ca nhiễm vi rút Zika tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

08/10/2016
      Bộ Y tế vừa công bố 1 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp được phát hiện thông qua hệ thống giám sát bệnh Sốt xuất huyết - bệnh Chikungunya - bệnh do vi rút Zika tại 30 bệnh viện của thành phố.

      Bệnh nhân là nữ, 28 tuổi, nội trợ, hiện sống tại quận 9, khởi bệnh ngày 23/9/2016 với triệu chứng phát ban kèm theo sốt, đau cơ, đau khớp. Trước khi bị bệnh, bệnh nhân không đi ra khỏi nơi ở. Trong nhà và xung quanh không ai bị bệnh tương tự. Hiện tại các triệu chứng trên đã hết hẳn, bệnh nhân không còn khả năng lây bệnh cho người xung quanh.

      Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã phối hợp Trung tâm Y tế Dự phòng quận 9 tiến hành điều tra dịch tễ, tổ chức phun hoá chất diệt muỗi tại khu vực nhà ở của bệnh nhân, theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các biện pháp phòng chống bệnh trong cộng đồng sẽ tiếp tục được triển khai khẩn trương trong thời gian tới.

      Song song với việc quyết liệt triển khai phòng chống dịch tại nơi phát hiện ca bệnh, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút Zika và đặc biệt tăng cường các hoạt động truyền thông phòng chống bệnh do vi rút Zika trên toàn thành phố.


 

Bài viết liên quan