• banner slide
  • banner slide

Tin tức

“HÀNH ĐỘNG SỚM VÌ TRÁI TIM KHỎE” NHÂN NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP(17.5)

23/05/2017
      Nhân ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp (17.5.2017), Sở Y tế TP.HCM đã phát động sự kiện “Hành động sớm vì trái tim khỏe” với sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức PATH (Program for Appropriate Technology in Health) – Tổ chức phi chính phủ hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Sự kiện này đã thu hút được hơn 700 người tham dự với sự hiện diện của các cấp lãnh đạo TP.HCM, các ban ngành đoàn thể, người dân của Quận 8, Quận 12, Thủ Đức, Gò Vấptại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM
      Sự kiện “Hành động sớm vì trái tim khỏe” là một trong những hoạt động truyền thông của dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe,nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các yếu tố nguy cơ tăng huyết áp và các bệnh tim mạch, thúc đẩy người dân quan tâm và theo dõi số đo huyết áp của mình thường xuyên, xây dựng lối sống lành mạnh để dự phòng và kiểm soát huyết áp hiệu quả. Tại sự kiện người dân còn được kiểm tra huyết áp, tư vấn sức khỏe, tham gia trò chơi tương tác sức khỏe, đặc biệt là tham gia tập thể dục đồng diễn với hơn 100 cô bác đến từ các câu lạc bộ dưỡng sinh của Thành phố.
      Phát biểu tại sự kiện, Ths.Bs.Nguyễn Trí Dũng – Giám Đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, đã nhấn mạnh“Sự kiện là một cơ hội tốt để ngành y tế thúc đẩy người dân toàn thành phố quan tâm hơn đến số đo huyết áp của mình, chủ động đo huyết áp thường xuyên để phát hiện sớm tăng huyết áp. Về phía đơn vị triển khai dự án, dịch vụ đo huyết áp miễn phí tại cộng đồng cũng sẽ được chủ động hơn bằng hình thức lưu động đến tận nhà hoặc tổ chức địa điểm đo huyết áp cụ thể, thuận lợi cho người dân.       Mỗi gia đình cùng toàn cộng đồng và xã hội sẽ chủ động thay đổi lối sống để dự phòng và kiểm soát huyết áp hiệu quả, như đúng thông điệp “Hành động sớm vì trái tim khỏe” ngay ngày hôm nay.”

Một số hình ảnh tại sự kiện

Bài viết liên quan

popup
1